Thời sự

  • Hãy trở thành những nhành sống động trong Giáo Hội và làm chứng cho đức tin
    Sự kết hiệp của Chúa Giêsu với các tín hữu đi theo Ngài đã được chính Chúa Kitô giải thích cho các môn đệ trong bữa Tiệc Ly qua hình ảnh của cây nho và nhành nho. Đây là chủ đề chính trong huấn từ của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho tín hữu quy tụ tại Quảng trường thánh Phêrô sáng Chúa Nhật 03/05/2015 trước khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng.

Nền tảng Kitô Giáo

  • Giáo lý về Gia đình: Chúng ta đừng e ngại mời Mẹ Maria và Chúa Giêsu đến dự lễ cưới
    Đức Thánh Cha Phanxicô thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng hôn nhân xảy ra trong nhiều xã hội và cho biết các Kitô hữu có thể ngăn chặn cuộc khủng hoảng này nếu họ tin rằng Chúa Giêsu ban ơn cho các cặp hôn phối. Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra nhận định như trên khi ngài tiếp tục loạt bài giáo lý về hôn nhân và gia đình trong buổi triều yết chung thứ Tư 29/04/2015 với các tín hữu hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Mục vụ gia đình

  • Phương pháp Rụng trứng Billings cũng có tất cả những đòi hỏi khoa học để được coi là một phương pháp tuyệt vời trong việc điều hòa tự nhiên việc sinh sản: một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới tiến hành trong năm nước khác nhau, khác về văn hóa, khí hậu, tôn giáo, lối sống, đã khẳng định tính hiệu quả của phương pháp rất cao, đạt hơn 97,8% khi nó được sử dụng để trì hoãn hoặc để tránh mang thai (Sinh sản và Vô sinh, vol. 36, p. 591, tháng 11 năm 1981).

Chuyên đề