ĐTC Phanxicô tuyên dương Mêxicô trong công cuộc bảo vệ hôn nhân, gia đình và sự sống

Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng ủng hộ các vị giám mục Mêxicô vì những nỗ lực của các ngài trong công cuộc bảo vệ gia đình và sự sống.
 
Hôm Chúa Nhật 25 tháng 9 năm 2016, sau khi cử hành thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô nhân ngày Năm Thánh dành cho các Giáo Lý Viên, Đức Thánh Cha đã nhắc đến đất nước Mêxicô trong lời chào của ngài khi chuẩn bị đọc Kinh Truyền Tin trưa.
 
Ngài nói: "Tôi rất hạnh phúc khi bày tỏ sự kết hiệp của bản thân tôi với các vị giám mục ở Mêxicô vì đã ủng hộ sự cam kết của Giáo Hội và xã hội trong việc bảo vệ gia đình và sự sống, mà trong thời đại này đòi hỏi toàn thể thế giới phải quan tâm mục vụ và văn hóa một cách đặc biệt".
 
Đức Thánh Cha nói thêm rằng: "Tôi cam đoan sẽ cầu nguyện cho người dân Mêxicô thân yêu, để cho bạo lực - mà thậm chí những ngày gần đây còn gây ra cho một số linh mục - được chấm dứt".
 
Trước đó vào hôm Thứ Bảy 24 tháng 9, hàng trăm ngàn người đã tuần hành ở thủ đô Mêxicô City để lên tiếng bảo vệ hôn nhân và chống lại động thái muốn hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính của Tổng thống Enrique Pena Nieto.
 
Cuộc tuần hành hôm Thứ Bảy là tiếp nối của cuộc tuần hành ngày 10 tháng 9 được tổ chức ở các thành phố trên khắp đất nước, thu hút hơn một triệu người Mêxicô xuống đường để bảo vệ hôn nhân.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô đề cập đến vấn nạn bạo lực đối với các linh mục ở Mêxicô là bởi vì hồi Thứ Hai tuần trước có hai linh mục là Cha Alejo Nabor Jimenez và Cha Alfredo Suarez de la Cruz thuộc Giáo phận Papantla bị bắn chết; ngoài ra còn có Cha José Alfredo López Guillen ở tiểu bang Michoacán bị bắt cóc mà hiện nay không biết ngài đang bị giam giữ tại nơi nào và còn sống hay không.
 
Đức Thánh Cha mời gọi các giáo sĩ và nhân viên mục vụ của Giáo phận Papantla "tiếp tục hăng say trong sứ mệnh mà Giáo hội trao phó, bất chấp những trở ngại, để noi gương Chúa Giêsu, vị Mục Tử Nhân Lành". (Zenit)
 
Thế Vinh

Tags: 

Các tin đã đưa ngày