Gia đình và Sự sống

Mở ngỏ với sự sống và tránh thai là hai chủ đề chính trong phần trình bày của bà Joan Clements, Giám đốc của Tổ chức Thế giới về Phương pháp Rụng trứng Billings (WOMMB Quốc tế), được bà Caroline Terrenoir đọc tại Hội nghị quốc tế các phong trào và hiệp hội gia đình do Hội đồng Toà Thánh về Gia đình tổ chức tại Rôma từ ngày 23 đếng 25/01/2015.

"Tránh thai áp đặt một ngôn ngữ mâu thuẫn khách quan, chứ không còn là tự hiến cho nhau" và "không chỉ dẫn đến một thực tế là chối bỏ sự mở ngỏ đối với sự sống mà còn làm sai lệch sự thân mật đích thực của tình yêu vợ chồng, trong đó bao gồm quà tặng của toàn thể con người".

Hình ảnh của hôn nhân, vốn dựa trên cơ sở của Kinh Thánh, đưa ra "sự hiểu biết mới và sâu sắc hơn về ý nghĩa của tránh thai", được hiểu như là một "sự can thiệp trong thân xác hoặc trong hành động hôn nhân có ý định từ chối hợp tác với Thiên Chúa". "Mục đích rõ ràng của tránh thai là làm cho biểu hiện của tình yêu trở nên cằn cỗi, lẽ ra nó phải được được sinh hoa kết trái". Đó là "sự chối từ chương trình của Thiên Chúa", "làm sai lệch ý nghĩa của hành vi vợ chồng" và là "sự phản bội hình ảnh của Thiên Chúa".

Đối với các phương pháp kiểm soát sinh sản hiện đại, tại Hoa Kỳ "chúng có liên quan đến tần suất thấp của nạo phá thai" và "một tỷ lệ ly hôn thấp hơn so với dân số nói chung". Bà kết luận rằng trong khi tỷ lệ sinh đang giảm, "việc truyền sinh là nền tảng của ơn gọi và sứ mạng của các gia đình."

Tạ Ân Phúc

Tags: 

Các tin đã đưa ngày