Hoa Kỳ: Lễ Đức Mẹ Guadalupe sẽ là ngày cầu nguyện và tương trợ cho các gia đình người di dân và tị nạn

Một ngày cầu nguyện tập trung vào hoàn cảnh của người di dân và tị nạn sẽ diễn ra trên khắp Giáo hội Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 12 năm 2016, nhân Lễ Đức Mẹ Guadalupe. Đây sẽ là thời điểm dâng lên Thiên Chúa là Đấng đầy lòng thương xót những niềm hy vọng, nỗi sợ hãi và sự thiếu thốn của tất cả những gia đình đã đến Hoa Kỳ để kiếm tìm một đời sống tốt đẹp hơn.
 
Đức Hồng Y Daniel DiNardo - Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Galveston-Houston, hiện giữ chức chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ nói rằng: "Như là một chủ điểm Giáng Sinh, đặc biệt là nhân ngày lễ Đức Mẹ, chúng ta được nhắc nhở rằng Chúa Giêsu Kitô Cứu thế của chúng ta cũng đã không được sinh ra trong một mái nhà tiện nghi, mà là trong một máng cỏ xa lạ"… "Đối với tất cả những gia đình phải ly tán và rời bỏ quê hương giữa thời kỳ bất ổn, chúng tôi sát cánh với quý vị bằng lời cầu nguyện, xin cho được sự thoải mái và niềm vui trong mùa Vọng này”.
 
Các buổi cầu nguyện và Thánh lễ đặc biệt sẽ được cử hành tại nhiều giáo phận trên khắp Hoa Kỳ nhằm chứng minh rằng Giáo hội Công giáo vẫn tiếp tục đồng hành với người di dân và tị nạn để tìm ra những cơ hội giúp đỡ cho gia đình của họ. 
 
"Có nhiều gia đình đang thắc mắc những thay đổi trong chính sách nhập cư có thể tác động đến họ như thế nào", Đức Tổng Giám Mục José H. Gomez của Tổng Giáo Phận Los Angeles, phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ cho biết: "Chúng tôi muốn họ hiểu rằng Giáo Hội đang ở bên họ, cầu nguyện cho họ và đang tích cực theo dõi những biến chuyển ở cấp giáo phận, tiểu bang và cấp quốc gia, Giáo hội là nơi yểm trợ hiệu quả cho họ".
 
Trong những ngày tới, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ sẽ tăng cường, bổ sung các nguồn lực mục vụ, lưu tâm đến sự phối hợp tích cực giữa các Ủy ban khác nhau trong Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang nhận nhiệm vụ nối kết những ưu tư của người di dân và tị nạn. Những nỗ lực này sẽ tiếp tục thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản chứa trong thư mục vụ năm 2003 do các giám mục Hoa Kỳ và Mexico phối hợp soạn thảo. (Zenit)
 
Thế Vinh

 

Tags: 

Các tin đã đưa ngày