Gia đình

 • Các gia đình Á Châu làm chứng cho Tin Mừng dù gặp nhiều thánh đố

  Phụ nữ và các gia đình ở Á Châu làm chứng cho Tin Mừng mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách đố và khó khăn

 • “Khởi sự từ Gia Đình”, Họp Mặt Gia Trưởng – Hiền Mẫu Giáo Phận Long Xuyên

  Chủ đề của cuộc Họp Mặt thường huấn: “Khởi sự từ gia đình” nghĩa là đặt làm trọng tâm điều đẹp nhất và tốt nhất mà Thiên Chúa đã tạo thành khi Ngài dựng nên con người có nam có nữ theo hình ảnh của Ngài. Đồng thời, Ngài đặt để nơi con người một ơn gọi bẩm sinh và căn bản đến với tình yêu.

 • Khả Năng Sinh Sản Của Con Người (5)

  Người ta dùng những phương tiện nào gây phương hại cho cơ thể của chúng ta về khả năng sinh sản, quà tặng quý giá và tuyệt vời, quà tặng làm cho chúng ta trở thành những cộng tác viên tiềm năng trong việc sáng tạo một sự sống mới của con người, và để kiểm soát sự sinh sản.

 • Phương pháp Rụng trứng Billings cũng có tất cả những đòi hỏi khoa học để được coi là một phương pháp tuyệt vời trong việc điều hòa tự nhiên việc sinh sản: một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới tiến hành trong năm nước khác nhau, khác về văn hóa, khí hậu, tôn giáo, lối sống, đã khẳng định tính hiệu quả của phương pháp rất cao, đạt hơn 97,8% khi nó được sử dụng để trì hoãn hoặc để tránh mang thai (Sinh sản và Vô sinh, vol. 36, p. 591, tháng 11 năm 1981).

 • Khả Năng Sinh Sản Của Con Người (3)

  Các thông tin về tình trạng "khả năng sinh sản" hoặc "không có khả năng sinh sản", được cung cấp từ phương pháp rụng trứng Billings, chúng có thể được vợ chồng sử dụng cách tự do để mang thai, trì hoãn hoặc tránh thai.

 • Khả Năng Sinh Sản Của Con Người

  Tại sao một cặp vợ chồng dù cho khao khát có con cũng chẳng có đứa nào và ngược lại cặp khác có số con đủ làm thành một đội bóng?

 • Khả Năng Sinh Sản Của Con Người

  Người nữ cùng với người nam được trao phó cho nhiệm vụ lưu truyền sự sống nhân loại như là những cộng tác viên tự do và trách nhiệm.

 • Những quyết tâm sống Mùa Chay của các cặp vợ chồng

  Bạn đang tự hỏi làm thế nào để lớn lên trong sự thánh thiện cùng với người bạn đời của mình trong Mùa Chay này? Hãy thử làm theo một số lời khuyên của Đức Thánh Cha!

 • Giữ đức khiết tịnh trong xã hội hôm nay

  Đức khiết tịnh là một nhân đức luân lý, nhưng đó cũng là một hồng ân của Thiên Chúa, một ân sủng, một hoa trái của Chúa Thánh Thần. Đức trong sạch được Thiên Chúa ban cho mọi người, và để giữ nó thì thật là mong manh, như thể ta phải mặc tấm áo trắng mới mà làm việc giữa một tiệm sửa xe đầy dầu mỡ.

Trang

Subscribe to Gia đình