Người Cha - Người Chồng

 • Qua câu nói đầy ý nghĩa: “Tình yêu của mẹ được nhận ra ngay từ lúc ta mới sinh. Tình yêu của cha chỉ được nhận ra khi ta trở thành một người cha” (Mother’s love is known to you since birth. Father’s love is known when you become a father), đã giúp chúng ta hiểu được phần nào người cha là ai và là gì, và tình yêu, sự săn sóc mà ông dành cho các con cũng như cho gia đình như thế nào.

 • Người cha: Học cách lắng nghe con cái

  Với vai trò là một người cha, khi con bạn trò chuyện, bạn có lắng nghe chúng không? Bạn có để tai nghe đấy, nhưng bạn có dành thời gian chú ý không? Bạn có lắng nghe thực sự chúng đang nói gì không?

 • 5 câu chuyện hay về người Cha

  rong cuộc sống, chúng ta đã và sẽ nhận được những chiếc hộp quý giá chứa đầy tình yêu và những nụ hôn vô tư từ con cái của chúng ta, từ bạn bè, gia đình. Trên đời này, chúng ta không thể có được tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu vô tư như thế.

 • Người cha trong “thời hoàng kim” của chương trình truyền hình.

  Đại học Giáo hoàng tổ chức Hội nghị về vai trò người cha trong loạt chương trình truyền hình hiện đại.

  Rome, 22/4/2013. ( Zenit.org ) Ann Schneible.

  Hình ảnh người cha trên chương trình truyền hình hiện nay là chủ đề của một Hội thảo kéo dài hai ngày mới đây được tiến hành tại Đại học Giáo hoàng Thánh giá (PUSC).

  “Hình ảnh người cha trong loạt phim truyền hình” là hội thảo mới nhất về chủ đề “Thi pháp, truyền thông và văn hóa” do khoa truyền thông giáo hội thuộc Đại học PUSC tổ chức hai lần / năm.

  Hội nghị nhằm đưa ra một nghiên cứu về vị thế người cha được thể hiện trong loạt phim truyền hình phổ biến: đặc biệt là, vai trò người cha trong gia đình, sự thiếu vắng hình ảnh người cha, và mối quan hệ giữa người cha và các con.

 • Trong nét đẹp truyền thống gia đình xưa, chưa đề cập đến những góc cạnh lợi dụng quyền trưởng nam, hay óc gia trưởng của người nam. Trong đề tài này sẽ đề cập đến những khía cạnh ấy.

 • Trong thời hồng hoang của lịch sử, con người chỉ biết có mẹ. Khỏi cần tìm hiểu đâu xa, cứ nhìn các con vật thì biết: gần gũi và hiền lành là con chó, con gà, xa xôi và hung bạo là con beo, con cọp. Sinh ra và lớn lên chỉ biết có mẹ, lúc thúc quanh mẹ. Bởi một lẽ đơn giản: khi biết mình mang thai, con cái thường sống cách ly con đực không cho lại gần.

 • Theo truyền thống văn hóa Việt Nam nói riêng và của Á Đông nói chung , con cái được cha mẹ và nhà trường dạy dỗ từ thuở ấu thơ: “Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Một lòng thờ mẹ kính cha, Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”.

 • Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về tầm quan trọng của vai trò làm cha và thúc giục nam giới làm tròn trách nhiệm đối với con cái của họ

 • Trẻ em có nhu cầu về tình cảm thì ai cũng thấy rõ, nhưng trẻ còn có nhu cầu về uy quyền – một điều khó nhận thấy hơn. Thậy vậy, ngay cả trong trò chơi, bao giờ cũng có bóng dáng của uy quyền. Đứa trẻ muốn có thứ bậc: đứa này làm chỉ huy cao nhất, rồi một đứa “ cao” vừa, và có những đứa làm “quân lính”; hoặc trẻ đóng giả mẹ con, cha con. Đứa dưới phải nghe lệnh đứa trên. Uy quyền không chỉ thể hiện bằng thứ bậc, mà còn là những luật lệ đặt ra trong trò chơi, là những nguyên tắc, những quy định của chúng khi mô phỏng cuộc sống xã hội. Trẻ thích bên trên chúng có một uy quyền được bảo vệ. Dường như, lúc đó chúng cảm thấy yên lòng hơn, chẳng khác gì người lớn đòi hỏi xã hội phải có kỷ cương, luật pháp để đảm bảo an ninh cho mỗi cá nhân vậy.

 • Kinh tế thế giới vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Hầu hết mọi người đều quan tâm làm thế nào để bảo đảm nguồn thu nhập ổn định và các ông bố cũng không ngoại lệ.

Trang

Subscribe to Người Cha - Người Chồng